Với những chiêu thức thiết kế nội thất không mất nhiều công sức và tiền bạc, nhưng bạn sẽ đưa được vẻ đẹp thẩm mỹ cao cấp vào trong ngôi nhà của mình, từ đó gia tăng giá trị không gian mình sống. Hơn nữa, trong bối cảnh mạng xã hội chiếm giữ một phần quan trọng trong đời sống mỗi người, việc khiến cho không gian nhà ở trông “ăn ảnh” hơn là một nhu cầu có thực và đang ngày càng gia tăng.

Bà Laura Ward, chuyên gia thiết kế nội thất tại một công ty chuyên về bất động sản tại Anh, đã vừa tiết lộ những mẹo hàng đầu để khiến ngôi nhà của bạn đẹp đẽ, “ăn ảnh” hơn hẳn.

1. Hãy tự tin và mạnh mẽ

Hãy tự tin và mạnh mẽ khi lựa chọn màu sơn tường hoặc màu giấy dán tường. Đặc biệt, bức tường phía sau giường ngủ, phía sau bộ ghế sofa cần được quan tâm đặc biệt, hãy lựa chọn những giấy dán tường có họa tiết ấn tượng hoặc một màu sơn đặc biệt. Sau đó, hãy cẩn thận kết hợp để tạo nên sự cộng hưởng giữa mảng tường này với những mảng tường khác trong phòng.

Tạo ra hai tông màu trong một căn phòng luôn đưa lại hiệu ứng thị giác sâu hơn. Bức tường sau giường ngủ hoặc sau bộ sofa lớn luôn có sức nặng hơn cả.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 1.

Hãy đặc biệt chú ý tới mảng tường lớn cạnh giường, hãy mua giấy dán tường đẹp đẽ hoặc sơn màu khác biệt cho bức tường này.

 

2. Thiết kế có chiều sâu

Nếu muốn ai vào nhà mình cũng cảm thấy thích thú, điều quan trọng là phải bài trí đồ đạc để tạo ra cảm giác dễ chịu. Những chi tiết nhỏ cũng cần cân nhắc để tạo nên sự ấn tượng. Chính các món đồ trang trí sẽ tạo nên điểm nhấn, như những cuốn sách, đồ thủ công – mỹ nghệ… sẽ đưa yếu tố văn hóa và sự hào hứng quan sát – khám phá vào trong không gian nhà bạn.

Khi bước vào không gian một ngôi nhà, rất dễ để cảm nhận không gian ấy có được bày biện bằng tình yêu thương và sự tinh tế hay không. Không nhất thiết phải tiêu tốn thật nhiều tiền mới có thể tạo nên không gian nội thất đặc biệt.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 5.

3. Màu sắc đa dạng

Việc một ngôi nhà có nhiều tông màu sẽ tạo nên cảm nhận về sự đủ đầy, viên mãn. Màu sắc không chỉ nằm ở những mảng tường, mà còn nằm ở từng món đồ trong nhà.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 6.

4. Đừng coi thường không gian nhỏ

Ở những không gian nhỏ, bạn càng nên thể hiện sự sáng tạo. Chú ý màu sơn trên trần nhà chính là cách dễ nhất để nâng cao cảm nhận thẩm mỹ trong những gian phòng nhỏ, điều này giúp đưa thêm sắc độ và chiều sâu vào không gian. Nếu không gian nhỏ là phòng ngủ, chuyên gia nội thất khuyên bạn nên sử dụng tông màu trầm để phù hợp công năng sử dụng.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 10.

 

5. Ánh sáng đặc biệt quan trọng

Bài trí ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong một ngôi nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu. Ánh sáng có khả năng làm thay đổi cảm nhận về không gian, tác động tới tâm trạng người sống trong đó.

Những đèn chùm, đèn treo, với thiết kế cầu kỳ và sử dụng chất liệu thủy tinh hay pha lê luôn đưa lại cảm nhận ấn tượng, đặc biệt. Lựa chọn những chiếc đèn dùng bóng tròn đưa lại cảm nhận ấm áp và là lựa chọn thích hợp cho đèn ngủ hay đèn đọc sách, giúp đưa lại sự thư thái.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 7.

6. Làm đẹp cho cửa sổ

Dựa trên mức kinh phí của bạn, hãy lựa chọn những chiếc rèm phù hợp, nhưng cố gắng đừng sử dụng rèm cuốn như kiểu văn phòng. Những tấm rèm vải có độ dày sẽ có tác dụng về lâu dài như chắn ánh sáng, chắn tiếng ồn, giúp ngủ ngon và là một chi tiết quan trọng đưa sự ấm áp vào căn phòng – điều trở nên quan trọng trong những tháng đông.

Nếu bạn là người kín đáo và thích sự riêng tư ngay cả trong những tháng hè, hãy dùng thêm loại rèm rủ mỏng nhẹ, cho phép ánh sáng lọt qua, để tăng mức độ thẩm mỹ cho phòng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 3.

7. Quan tâm nội thất để… ngủ ngon

Hãy đầu tư vào tấm đệm chất lượng nhất mà bạn có thể mua. Đừng quên rằng trong cuộc sống, một giấc ngủ ngon đồng nghĩa với tâm trạng vui tươi và cách nhìn nhận tích cực.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 8.

 

8. Phòng ngủ – nơi chỉ để ngủ – nhưng lại rất quan trọng

Mặc dù phòng ngủ cơ bản là… để ngủ, nhưng lại là nơi không thể xem nhẹ về mặt bài trí thẩm mỹ. Ngoài những chiêu thức đã được đề cập ở trên, còn một số chi tiết nhỏ…

Nếu phòng vốn có một mảng tường sơn màu trầm phía sau giường, hãy ghi nhớ điều đó để lựa chọn màu chăn ga gối phù hợp, gần với tông màu tường. Nếu kinh phí cho phép, hãy luôn lựa chọn những chất liệu cao cấp để đảm bảo bạn đang đang được tận hưởng cảm nhận dễ chịu và chất lượng – điều rất cần thiết trong lúc nghỉ ngơi.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 9.

9. Phối hợp đồ nội thất

Trong nội thất ngôi nhà, không nhất thiết phải tuân thủ xuyên suốt một phong cách, việc đan xen các phong cách sẽ khiến cho không gian sống của bạn đưa lại cảm quan thẩm mỹ cao hơn, đưa lại cảm nhận về phong cách riêng của chủ nhân ngôi nhà. Thực tế, sẽ khá nhạt nhẽo nếu bạn chỉ sử dụng cùng một kiểu bài trí nội thất xuyên suốt các phòng.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 10.

10. Khiến nhà mình “ăn ảnh”

Hãy vui thích với ngôi nhà của mình, thử nghiệm treo lên những món đồ độc đáo để trang trí cho những bức tường, nâng cao cảm nhận về phong cách và thẩm mỹ trong ngôi nhà. Điều quan trọng là bạn đưa vào mỗi căn phòng một điểm nhấn và từ đó, tạo nên một tổng thể không gian “ăn ảnh” cho nhà mình.

10 bí quyết nội thất khiến nhà bạn “sang chảnh”... hẳn lên - Ảnh 11.

(Nguồn: Internet)