Một ngôi nhà cấp 4 được trang trí, thiết kế chủ yếu từ chất liệu gỗ vẫn đẹp bình yên, không kém phần ấn tượng khi có thêm khoảng sân sau, tuy không rộng lắm nhưng dễ dàng trở thành niềm mơ ước của bao người.

Ngôi nhà cấp 4 này không quá rộng, chỉ được thiết kế đầy đủ các khu vực chức năng dành cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Căn nhà với thiết kế đơn giản, các khu vực chức năng được bố trí theo chiều dọc, giữ lại một phần diện tích cho lối đi. 

Các khu vực trong nhà có thể tận hưởng trọn vẹn hơi thở của thiên nhiên, nét thoáng sáng của không gian bên ngoài.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 1.

Trước khi cải tạo, khoảng sân sau khá lộn xộn với cách trồng cây, trồng hoa không quy hoạch. 

Sự lộn xộn trong cách bố trí không gian, bên cạnh đó là việc không chăm chút, không cải tạo khiến khu vực phía sau trở nên lộn xộn và ẩm ướt.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 2.

Sau khi cải tạo, khu vực sân sau được quy hoạch khá ấn tượng bằng cách lát sàn, tạo khu vực trò chuyện bằng ghế dài từ vật liệu xây dựng thông thường.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 3.

Chỉ cần đặt thêm bộ bàn ghế được sơn với gam màu của nắng và của bầu trời xanh bình yên, dịu dàng. Từ không gian bên trong có thể ngắm trọn khoảng sân sau đáng yêu, thư thái.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 4.

Ghế được đóng bằng kệ sắt chắc chắn, thiết kế thêm mảnh gỗ để tạo ghế ngồi đẹp xinh và gọn gàng cho khoảng sân sau nhỏ nhắn.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 5.
Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 6.

Khung cửa nối liền từ phía sau ra ngoài được thiết kế bằng gỗ sơn màu tím than tăng thêm sự tương phản ấn tượng giữa màu sơn trong nhà và màu bên ngoài.

 
Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 7.

Không gian bên trong được thiết kế vô cùng ấn tượng với khoảng sơn trắng nổi bật, tạo nền cho khu vực nội thất đa năng với màu gỗ tự nhiên.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 8.

Các khu vực chức năng được bố trí đơn giản. Từ cửa trước vào nhà là hệ thống kệ đứng kết nối từ sàn lên đến trần, vừa tiết kiệm diện tích vừa tăng thêm không gian lưu trữ.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 9.

Một góc dành cho chức năng thư giãn, đọc sách, vô cùng yên tĩnh và riêng tư, gần gũi và ấm cúng với màu của gỗ và cách thiết kế đơn giản, tiện dụng.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 10.

Phía sau kệ đựng đồ nhìn từ khu vực đầu tiên là cánh cửa gỗ sồi màu gỗ sáng trượt sang hai bên, không gian phía trong được bố trí ấn tượng với nền gạch màu xanh lam đậm.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 11.

Ẩn chứa điều bất ngờ cho ngôi nhà nhỏ là phòng tắm đẹp hiện đại. Gạch màu xanh làm nền cho bồn nước nhỏ và phòng tắm đứng, tiện nghi, riêng tư và xinh xắn.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 12.

Góc phòng tắm còn có kệ đựng đồ tiện lợi, một khung cửa sổ kính nho nhỏ để ánh sáng được ngập tràn vào không gian nhỏ, mang nét tươi mới và tràn đầy sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau đẹp lãng mạn và yên bình đến bất ngờ - Ảnh 13.

Phần trần của ngôi nhà nhỏ cũng được thiết kế một phần với kính để tạo giếng trời, mang đến không gian kết nối tinh tế và hài hòa với thiên nhiên bên ngoài.

(Nguồn: Internet)