Các căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ đến vừa phải. Chính vì thế việc chọn lựa các nội thất trong nhà phải nên được chú trọng về kích thước, về số lượng.

Bàn ghế ăn là một trong những đồ dùng nội thất cần thiết và cần được cân nhắc lựa chọn cho các căn hộ chung cư. Phải đảm bảo bộ bàn ghế ăn chung cư cân đối, phù hợp và hài hòa với các đồ dùng nội thất trong nhà.

Những điều cần quan tâm khi chọn mua bàn ghế ăn cho căn hộ chung cư:
Việc chọn bộ bàn ghế ăn cho chung cư phù hợp sẽ giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn ấm cúng và quây quần bên nhau. Hôm nay, XFUNI xin chia sẻ và tư vấn cho bạn cách chọn bộ bàn ghế ăn chung cư phù hợp nhất.

Bạn sẽ có được một bộ bàn ăn cho căn chung cư không chỉ phù hợp về chất liệu, kiểu dáng, và cả diện tích.

Diện tích không gian bếp:

Như bạn đã biết, các bộ bàn ghế phòng ăn ở chung cư thường được đặt ngay tại phòng bếp. Chính vì thế, bạn cần phải đo đạc thật cẩn thận diện tích phòng bếp để có thể chọn bộ bàn ăn phù hợp. Bàn ăn nên nhỏ gọn khoảng 4 – 6 ghế, thiết kế đơn giản để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Với những căn hộ chung cư cao cấp, có phòng ăn riêng bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn. Vừa có thể đa dạng số ghế, vừa có thể chọn những thiết kế bàn ghế ăn cao cấp và độc đáo.

Kiểu dáng bàn ăn phù hợp:

Diện tích phòng ăn/ không gian bếp sẽ giúp bạn chọn lựa kiểu dáng bàn ăn dễ dàng:

Một chiếc bàn ăn hình chữ nhật sẽ rất phù hợp với một căn chung cư có phòng bếp dài hoặc phòng ăn lớn.
Hoặc một chiếc bàn ăn hình oval, hình tròn, hình vuông sẽ giúp cho căn bếp nhỏ trở nên ấm cúng hơn.

Chọn lựa chất liệu và màu sắc cho bàn ghế ăn chung cư:

Bàn ghế ăn gỗ rất được ưa chuộng cho các căn chung cư vì mang đến sự sang trọng và nổi bật. Bàn ghế ăn inox lại mang đến sự gọn nhẹ. Bàn ghế ăn thông minh lại giúp bạn tiết kiệm không gian diện tích.

Ghế ăn để tạo cảm giác thoải mái, bạn nên chọn những loại có bọc đệm. Không chỉ mang đến sự êm ái mà ghế ăn bọc đệm trong mùa đông còn mang lại cảm giác ấm áp, cho bạn những bữa ăn ngon hơn.

Việc chọn lựa chất liệu phụ thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình. Chọn lựa chất liệu nên hài hòa giữa các đồ nội thất trong nhà.

Màu sắc của bộ bàn ghế cũng nên hòa hợp với màu tường nhà, và màu ánh sáng đèn. Không nên chọn các màu quá tương phản không mang tính nhất quán. Nên chọn theo gam màu chủ đạo mà căn chung cư của bạn đang có.

Các mẫu bàn ăn đẹp, phù hợp cho căn hộ chung cư:

XFUNI chuyên cung cấp các mẫu bàn ăn đẹp, nhỏ gọn phù hợp với các căn hộ chung cư hiện này. Mời các bạn cùng tham khảo: