Chắc chắn khi nói đến  phòng bếp, một sản phẩm nội thất không thể thiếu đấy chính là bộ bàn ăn. Một bộ bàn ăn đẹp không chỉ tạo thẩm mỹ cho không gian phòng bếp, mà nó còn giúp cho không khí bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào, và cần quan tâm những điều gì để có thể lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp nhất với phòng bếp nhà mình.  Vậy thì, hãy lưu ý những điểm sau đây để có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn bàn ăn nha!

1. Nguyên cứu kỹ không gian phòng bếp

Trước khi quyết định rước về một bộ bàn ăn mới cho phòng bếp, bạn nên xem xét kỹ không gian phòng bếp nhà mình. Bạn cần lưu ý đến diện tích, màu sắc tường, phong cách thiết kế, vị trí …. để giúp bạn bố trí bàn ăn phù hợp, vừa hài hòa với nội thất xung quanh mà vừa đủ không gian đi lại, tiện nghi.

2. Lựa chọn kích thước bàn ăn

Một điểm lưu ý vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn bàn ăn cho phòng bếp chính là chọn kích thước. Bạn muốn mua bộ bàn ăn kích thước lớn 1,6m – 1,8m đủ cho gia đình 8 người ngồi, hay chỉ dành cho 4 người? Không gian phòng bếp có đủ rộng để đặt bàn quá lớn hay không? Bạn muốn một bộ bàn ăn lớn để phục vụ cho các buổi tụ tập đông người, hay bạn chỉ muốn 1 chiếc bàn nhỏ xinh cho 2 vợ chồng? Bạn nên xác định kích thước bàn ăn trước khi quyết định mua để đảm bảo phù hợp với không gian và mục đích sử dụng.

3. Lựa chọn chất liệu bàn ăn

Bàn ăn có bền, chắc chắn hay không phụ thuộc khá nhiều về chất lượng. Hiện này có nhiều loại nguyên liệu để cấu thành một bộ bàn ăn như bàn mặt đá, bàn gỗ, bàn thủy tinh, bàn kính… Tuy nhiên ở nước ta, hầu hết mọi người đều sử dụng bộ bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ, bởi ngoài việc nó mang lại vẻ đẹp sang trọng, mà nó còn giúp bạn dễ phối với các đồ nội thất khác trong nhà bếp, và có đồ bền đặc biệt cao.

 

4. Lựa chọn màu sắc và kiểu dáng bàn ăn

Màu sắc và kiểu dáng là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của bộ bàn ăn và toàn bộ không gian phòng bếp. Màu sắc sáng hay trầm cần xem xét để cân đối với các nội thất xung quanh để tránh bị lạc tone. Nếu nhà bếp dạng dài, hãy chọn một chiếc bàn cạnh vuông hình chữ nhật. Nếu có dạng cửa sổ lồi ra ngoài, bàn kiểu hình tròn là thích hợp nhất.

5. Lựa chọn bàn ăn với chi phí phù hợp

Một điểm lưu ý vô cùng quan trọng cho tất cả mọi người khi lựa chọn bàn ăn chính là chọn bộ bàn ăn với chi phí phù hợp. Với các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả,  ở trong các ngôi nhà sang trọng thì việc có một bộ bàn ăn đắt tiền, hợp thời chắc chắn không phải là điều khó hiểu. Tuy nhiên, với những gia đình nhỏ, việc đi tìm một bộ bàn ăn đẹp nhưng với mức chi phí vừa phải là điều dễ dàng nhận thấy. Bởi lẽ, bạn không thể mua được bộ bàn ăn mấy chục triệu trong khi bạn chỉ có chưa đầy 10 triệu mặc dù nó rất đẹp đúng không? Vì vậy, hãy xác định khoảng kinh phí mà bạn định chi trả cho bộ bàn ăn, để có được quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là một số điểm cần lưu ý trong việc lựa chọn bàn ăn cho phòng bếp. Nếu bạn đang đi tìm 1 bộ ăn cho phòng bếp mà còn mông lung chưa biết chọn ở đâu thì liên hệ với XFuni để được hỗ trợ nhé! Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với phòng bếp nhà mình!

Thông tin liên hệ:
 Hotline: 0394.651.659; 0977.564.689
🏢 Địa chỉ: Tầng 2, Số nhà 23, Khu tái định cư X2B, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội 
🔍 Website: http://xfuni.com/