Nên chọn bàn ăn tròn hay bàn ăn hình chữ nhật là một trong những câu hỏi mà khá nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn cho gia đình mình. Tuy nhiên, dù là bàn ăn tròn hay bàn ăn hình chữ nhật cũng sẽ có những ưu nhược điểm của riêng mình, mà khó có phép đo nào có thể so sánh được.

Vẫn còn rất nhiều người còn có những quan điểm rằng bàn ăn tròn không đáp ứng được nhiều công năng như bàn hình vuông hay hình chữ nhật. Hay bàn ăn hình chữ nhật sẽ cồng kềnh hơn và chiếm nhiều diện tích. Nhưng thực tế thì, để một chiếc bàn ăn phát huy hết công năng và ưu điểm của nó thì chúng ta nên cân nhắc đến nhiều yếu tố như kích thước, kiểu dáng phòng ăn để có lựa chọn phù hợp, chứ không phải đổ lỗi cho hình dáng bàn.

Trong bài viết này, XFUNI sẽ hướng dẫn cụ thể hơn để các gia đình có được sự lựa chọn tốt nhất cho nội thất phòng ăn của mình!

1. Bàn ăn hình tròn

Với kiểu dáng đặc trưng, bàn ăn tròn không quá kén không gian hay diện tích để sắp xếp mọi người ngồi xích lại gần nhau, tuy nhiên mẫu bàn ăn này vẫn tỏ ra hợp gu nhất với những kiểu phòng ăn hình vuông. Chiếc bàn ăn đặt ở chính giữa phòng là sự hòa hợp đến hoàn hảo, nó giúp dung hòa giữa toàn bộ không gian kể cả về phong thủy hay tính thẩm mỹ.

Cũng nhờ kiểu dáng hình tròn nên không có sự phân chia khoảng các giữa mọi thành viên khi cũng thưởng thức bữa cơm gia đình, không phân biệt chủ khách nên bàn ăn hình tròn này thích hợp sử dụng trong những gia đình trẻ, những buổi tụ tập bạn bè, gia đình có trẻ nhỏ để bố mẹ có thể vừa ăn mà vừa quan sát được con cái.

 

Một một ưu điêm nữa của bàn ăn hình tròn chính là bàn hầu như không có góc cạnh nên không bị lãng phí phần diện tích dành cho cạnh bàn, và cũng an toàn hơn cho những gia đình có con nhỏ hay đùa nghịch.

Với một số mẫu bàn mới hiện nay, thay vì sử dụng bàn 4 chân hay 2 chân để làm trụ, những chiếc bàn tròn có thể sử dụng một chân trụ lớn nằm giữa nhưng vẫn đảm bảo độ cân bằng tuyệt đối cho chiếc bàn. Bạn cũng có thể dễ dàng đẩy những chiếc ghế vào dưới mặt bàn thật gọn gàng, trả lại cho không gian rộng rãi và thoáng đãng khi không sử dụng.

2. Bàn ăn hình chữ nhật

Chiếc bàn ăn hình chữ nhật là mẫu thiết kế phù hợp với các không gian phòng ăn hẹp, dài, các căn hộ chung cư không có vách ngăn thì một bộ bàn ăn hình chữ nhật cũng là sản phẩm nội thất tuyệt vời dùng để làm vách ngăn tạm thời phân biệt giữa các khu vực chức năng.

Bàn ăn hình chữ nhật thích hợp với gia đình đông người, hay gia đình có 2-3 hay nhiều thế hệ để đảm bảo tính nề nếp trong sinh hoạt, mà con cháu, ông bà cũng có thể cảm nhận được sự gần gũi với nhau.

Những cạnh vát của bàn ăn hình chữ nhật góp phần tạo nên sự mạnh mẽ, chắc chắn cho chiếc bàn. Tuy nhiên, cũng chính những cạnh vát này có thể gây nguy hiểm nếu gia đình có con nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thay thế bằng những chiếc bàn gỗ có cạnh bo tròn.

Với mặt bàn rộng và dài, bàn ăn hình chữ nhật ghi điểm trong mắt khách hàng với sức chứa đủ lớn để có thể tha hồ bày biện, trang trí cho cả một bữa tiệc với nhiều người ăn cùng một lúc, đây là lợi thế mà không phải chiếc bàn nào cũng làm được.

 Về cơ bản, chúng ta đều có thể nhận ra rằng, không có một kiểu bàn nào là thập toàn thập mỹ, chỉ toàn ưu điểm mà không có nhược điểm,  sự hoàn hảo hay không nằm ở cách mà bạn lựa chọn cho phù hợp với không gian và nhu cầu của chính bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn bàn ăn nào phù hợp nhất với gia đình mình, hãy liên hệ với XFUNI để được hỗ trợ nhé!

🌱———🌱——–🌱——
Thông tin liên hệ:
 Hotline: 0394.651.659; 0977.564.689
🏢 Địa chỉ: Tầng 2, Số nhà 23, Khu tái định cư X2B, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội (đối diện Điện Máy Xanh 196 Tam Trinh)
📩Email: ceoxfuni@gmail.com
🔍 Website: xfuni.com
🌎 Instagram: xfuni.vn_decor
https://www.instagram.com/xfuni.vn_de
🎧Youtube: XFUNI Nội Thất Nhà Thông Minh
https://www.youtube.com/channel/UCDED
🛒Lazada: xfuni – nội thất nhà thông minh
https://www.lazada.vn/shop/xfuni-noi-that-nha-thong-minh