Với những gia đình trẻ ở các thành phố lớn vốn điều kiện kinh tế không quá dư giả và thích lối sống năng động, hiện đại, căn hộ chung cư cỡ nhỏ và vừa chính là xu hướng lựa chọn hàng đầu.

Thông thường, ở những căn hộ chung cư, nhất là chung cư giá rẻ, người mua sẽ được nhận một không gian sống đã “sẵn có” hầu hết các điều kiện cần và đủ cho một tổ ấm. Tuy nhiên, cách bài trí đồ đạc, thiết kế nội thất, trong trường hợp này, thường chỉ ở mức tạm chấp nhận được. Và để có một nơi ở thật ưng ý, không ít gia đình đã phải “tái cơ cấu” toàn bộ không gian.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu một mẫu căn hộ chung cư dành cho gia đình nhỏ 2-3 người, theo phong cách hiện đại, như một gợi ý nhỏ cho những ai vẫn đang “loay hoay” trong việc tân trang căn hộ của mình.

Căn hộ được giới thiệu tọa lạc tại một khu đô thị mới ở Hà Nội. Công trình có tổng diện tích khoảng 75 mét vuông với 1 phòng ngủ – không gian sống rất đặc trưng của các gia đình trẻ.

Cải tạo căn hộ nhỏ cho vợ chồng trẻ

Hình ảnh minh họa trước và sau cải tạo của căn hộ.

Với phần khuôn sẵn có của căn hộ này, nhóm thiết kế đã lựa chọn giải pháp tạo ra một không gian linh động, bằng việc sử dụng vách kính đóng, mở cùng hệ tủ ngăn chia phòng, thay cho vách ngăn tường truyền thống, nhằm cơi nới không gian, đặc biệt là về mặt thị giác, từ đó giải quyết nhược điểm lớn nhất của công trình chính là về diện tích.

Giải pháp cho không gian nhỏ

Với giải pháp kể trên, các phòng chức năng như phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp đã được kết nối thành một không gian chung rộng lớn, giúp đem lại vẻ rộng rãi, thoáng đãng cho căn hộ.

Cùng với đó, nguồn ánh sáng và khí trời được cấp từ hệ thống cửa sổ cũng có thể dễ dàng “lưu thông” xuyên suốt không gian sống. Ngoài ra, các vách ngăn kính cũng có thể dễ dàng đóng lại, kết hợp cùng lớp rèm che, để đảm bảo công năng sinh hoạt riêng tư, yên tĩnh cho gia chủ mỗi khi cần.

Tận dụng ánh sáng trời tự nhiên

Nhận thấy rằng, phong cách thiết kế hiện đại với sự đơn giản trong cách bài trí cũng như dáng dấp của các món đồ nội thất và bộ phối màu nhẹ nhàng, bắt kịp xu thế, được hiện diện trên mọi không gian của căn hộ này.

Phong cách nội thất đơn giản

Cùng khám phá thêm những góc nhìn khác về mẫu căn hộ này:

 
Không gian thông nhau trong căn hộ
Các không gian thông nhau nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu riêng tư khi cần thiết.
Góc riêng để uống trà và đọc sách
 
Một góc riêng để uống trà và đọc sách.
Phòng ngủ trong căn hộ nhỏ
 
 
Phòng ngủ nhỏ với cách bài trí tinh tế, hài hòa phù hợp với sở thích của gia chủ.
Phòng tắm với gam màu trắng
 
Phòng tắm đơn giản với gam màu trắng làm chủ đạo.
Hệ thống tủ chứa hợp lý
 
 
Hệ thống tủ vừa là không gian chứa đồ vừa là vách ngăn tối ưu hóa không gian chứa đồ nhưng vẫn tạo cảm giác tối giản cho phòng làm việc.
 

Bàn ghế tối giản phù hợp với không gian

(Nguồn: Internet)