Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của thị trường nội thất trong nước và quốc tế. Những xu hướng thiết kế nội thất nào sẽ càn quét Viêt Nam trong năm nay đây? Cùng XFuni đi tìm hiểu nhé!

1. Nội thất gỗ

Mặc dù là một loại vật liệu truyền thống nhưng không ai có thể phủ nhận được vị thế của “gỗ” trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Trong vài năm trở lại đây, vật liệu này thậm chí còn được sử dụng một cách ngày càng phổ biến.

Vì vậy, có lẽ sang năm 2019, nội thất gỗ vẫn chưa thể hạ nhiệt và ngự trị trong top đầu xu hướng thiết kế. Theo chuyên gia kiến trúc Chris von Eckartsberg, ngày càng nhiều người tìm đến mối liên kết với thiên nhiên ở trong không gian sống của mình. Thêm vào đó, ưu điểm trường tồn với thời gian và linh hoạt trong lắp đặt và thay thế chính là những lý do tạo nên giá trị của loại vật liệu này.

Những phong cách thiết kế nội thất sẽ “lên ngôi” trong năm 2019  - Ảnh 1.

2. Phong cách “càng nhiều càng tốt”

Vài năm trở lại đây, phong cách thiết kế tối giản, điển hình với sự tiết chế trong đường nét trang trí và cả số lượng, kích thước của đồ nội thất đã trở thành một “hot trend”, trong lĩnh vực kiến trúc. Tuy nhiên, trong năm 2019 này, chuyên gia Anne Hepfer dự đoán rằng, ngôi sao này sẽ bị đổi ngôi bởi một trường phái trái ngược là “càng nhiều càng tốt”.

Cũng theo nhận định của chuyên gia này, ưu điểm khiến phong cách trang trí này sẽ nở rộ chính là: khi càng có nhiều món đồ cần sắp đặt, nhiều chi tiết cần trang trí thì gia chủ sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện cá tính của mình hơn, cũng như tạo ra nhiều điểm nhấn cho không gian sống của mình hơn.

Những phong cách thiết kế nội thất sẽ “lên ngôi” trong năm 2019  - Ảnh 3.

3. Thiết kế “art deco”

“Art deco” là một trường phái thiết kế cực kỳ thịnh hành trong khoảng thời gian những năm 20-30 của thế kỷ trước, đặc trưng với những thiết kế hình khối và vật liệu nhân tạo như kim loại. Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, các món đồ nội thất có thể mang nhiều hình dáng đặc biệt, phức tạp hơn, để trở thành điểm nhấn “có một không hai” cho ngôi nhà. Điều này hứa hẹn sẽ đưa “Art deco” trở lại ngôi vương sau gần 100 năm.

Những phong cách thiết kế nội thất sẽ “lên ngôi” trong năm 2019  - Ảnh 4.

4. Phong cách bản gia hưởng giữa “hai thái cực”

Theo chuyên gia Bria Hammel, năm 2019 là thời điểm để kỳ vọng vào sự bùng nổ của những “bản giao hưởng” nội thất được tạo ra từ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai thái cực trái ngược nhau. Ví dụ điển hình nhất chính là một phòng bếp có sự hiện diện của cả những chiếc ghế da độc đáo, đậm màu và tủ đựng đơn giản màu trắng.

Những phong cách thiết kế nội thất sẽ “lên ngôi” trong năm 2019  - Ảnh 2.

5. Phong cách “đường cong”

“Những đường cong sẽ giành lại vị thế của mình trong năm 2019”. Đây chính là nhận định chung của không ít chuyên gia kiến trúc! Trong khi phong cách thiết kế vuông vức, chân phương đem lại cảm giác đơn giản, hiện đại cho không gian sống, thì những đường cong trên đồ nội thất, kết cấu nhà… lại giúp mở rộng không gian về mặt thị giác (nếu được sử dụng đúng cách), từ đó khiến ngôi nhà trở nên rộng hơn so với thực tế. Ngoài ra, những đường cong mềm mại còn là yếu tố tạo nên sự duyên dáng, tinh tế và phá cách cho tổ ấm của bạn.

Những phong cách thiết kế nội thất sẽ “lên ngôi” trong năm 2019  - Ảnh 5.